ENTH

1st Round : Korea Performance Festival

2 - 3 June 2017 (Time 15:00 - 16:45)

ถึงเวลาที่พ่อครัวและแม่ครัววัยรุ่นหน้าตาดี จะมาปรุง ‘บิบิมบับ’ ผ่านการเต้นแบบบีบอย ผสานเสียงบีทบ็อกซ์ และอะแคปเปลล่าที่ไม่ควรพลาด เรื่องราวกวน ๆ ที่มาพร้อมกับศิลปะการต่อสู้และกายกรรมตามแบบ ฉบับการแสดง เกาหลีสมัยใหม่ ใครจะไปคิดล่ะว่าแค่การทำ ‘ข้าวยำเกาหลี’ ที่คนไทยคุ้นเคย เมนูเดียว จะสนุกสนานและโด่งดังไปไกลถึง ประเทศสก็อตแลนด์ ได้ขนาดนี้ เพราะพวกเขาเคยไปเล่นที่งานระดับโลกอย่าง Edinburgh Fringe Festival และทัวร์รอบโลกทั้งที่ เวสเอน์ด ลอนดอน และเวทีบรอดเวย์ นิวยอร์ก มาแล้ว ดีงามจนห้ามพลาด!

‘จั๊มพ์ โชว์’ เป็นโชว์ที่นิยามตัวเองว่า Comic Martial Arts Performance ละครเวทีสุดเจ๋งที่รวมการต่อสู้ของเอเชีย หลากหลายรูปแบบไว้ด้วยกัน เรื่องราวของครอบครัวฮา ๆ นำโดยคุณปู่จอมซ่าบ้าพลังที่อยากทดสอบความสามารถ เรื่องการต่อสู้ของสมาชิกภายในบ้าน ตลอดโชว์ จะมีเหตุการณ์มากมายที่คนทั้งครอบครัว ต้องช่วยเหลือกัน เพื่อผ่าน อุปสรรคไปให้ได้ ผู้ชมจะหัวเราะท้องแข็งไปกับมุขที่นักแสดงทุกคนช่วยกันปล่อยออกมาอย่างบ้าพลังในทุก ๆ ฉาก ‘จั๊มพ์ โชว์’ คืออีกหนึ่งการแสดงในประเทศเกาหลีใต้ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่มโชว์ในปี 2003 ทุกวันนี้พวกเขาออกทัวร์ไปทั่วโลก และได้เสียงตอบรับที่ดีมากจากคนดูทุกประเภท แล้วการแสดงศิลปะการป้องกันตัวที่จะไม่ใช่เรื่องหวาดเสียวอีกต่อไป!

สุดยอดโชว์จากประเทศเกาหลีใต้ที่สร้างปรากฏการณ์มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประวัติศศาสตร์ นักแสดงมากความสามารถ ทุกคนจะมาเปลี่ยนห้องครัวที่เงียบเหงาให้กลายเป็นสถานที่อันครึกครื้นแบบที่เรานึกไม่ถึง พวกเขาจะหยิบจับเครื่องครัวต่างๆ มาเป็นเครื่องดนตรีและอุปกรณ์การแสดง พร้อมใส่ลีลาท่าทางทั้งการเต้นและกายกรรมเพื่อสร้างสีสันบนเวที จนคุณลืมกระพริบตา ‘คุ้กกิ้ง นันทา’ ติด ‘1 ใน 10 สิ่งที่ทุกคนควรทำเมื่อมาประเทศเกาหลีใต้’ จากทุกคำ Review ของนักท่องเที่ยว ได้แรงบันดาลใจจาก ศิลปะการตีกลองซามูลโนริของประเทศเกาหลีใต้ และเรื่องราวฮาปนซึ้งที่นักแสดง จะถ่ายทอดออกมาโดยไม่ได้พูดแม้แต่คำเดียว ทุกอย่างสื่อสารผ่านท่าทางและเสียงกระทบของเครื่องครัวทั้งหมด!

2nd Round : Korea Performance Festival

2 - 3 June 2017 (Time 17:00 - 19:15)

Lotus, a Flower Comes Out Once More โชว์สุดโรแมนติคที่จะทำให้คุณอินและฟินไปกับความรักของหนุ่มสาว ในตำนานปรัมปราของชาวเกาหลีใต้ จาก 2 เรื่องเล่าพื้นบ้านที่เกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ต้องต่อสู้กับความอยุติธรรม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจของตัวเอง กับปาฏิหาริย์เรื่องการกลับชาติมาเกิดใหม่ และชายหนุ่มผู้เป็นที่รัก ถูกถ่ายทอดผ่าน การร่ายรำแบบดั้งเดิม เครื่องแต่งกาย ฉาก รวมไปถึงนักแสดงมืออาชีพทุกคน ที่พวกเขาฝึกฝนมาเพื่อให้แต่ละท่วงท่า งดงามและอ่อนช้อยเหมือนกลีบดอกบัว อีกหนึ่งโชว์ที่สะท้อนวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศเกาหลีใต้ได้ดีที่สุด

โชว์ที่คุณและนักแสดงจะได้อบขนมปังบนเวทีร่วมกัน! ปังโชว์คือการแสดงรูปแบบใหม่ซึ่งมีที่มาจากละครโทรทัศน์เรื่อง ‘King of Baking’ ที่ออกฉายเมื่อปี 2010 และได้รับความนิยมมากจนถูกซื้อลิขสิทธิไปฉายอีกกว่า 12 ประเทศทั่วเอเชีย คราวนี้ นักแสดงรุ่นใหม่หน้าตาดีจะพาคุณเข้าสู่โลกของขนมปังหอมนุ่มอย่างครึกครื้น เพราะจะมีทั้งศิลปะการตีกลอง การเต้น แบบบีบอย กายกรรม และท่าทางตลกที่เล่าผ่านพลอตเรื่องง่าย ๆ ที่สำคัญคือคนดูจะมีส่วนร่วมไปตลอดโชว์เพราะพวกเขา จะให้คุณอบขนมปังไปด้วย! กิมมิกอยู่ที่ เมื่อจบโชว์แล้ว ขนมปังที่ทำร่วมกันจะถูกเสิร์ฟให้กับคนดูทุกคน มาลุ้นก็แล้วกันว่า ขนมปังในรอบของคุณจะอร่อยถูกใจหรือเปล่า

เต้นให้สุดแล้วหยุดที่ ‘Sachoom’ เอาใจสาวก K-Pop กับการแสดงของคนรุ่นใหม่ที่แท้จริง เมื่อวัยรุ่นชาวเกาหลีใต้ กลุ่มหนึ่ง จะมาเล่าเรื่องความรัก แสนโรแมนติคของตัวเอง ผ่านลีลาการเต้นแบบแดนซ์ มิวสิคัล ที่ขนาดคนไม่เคยฟังเพลงแนว K-Pop ยังเข้าใจ เพราะ แนวเพลงจะผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยในโชว์เดียว ทั้ง ฮิปฮอป, แจ๊ส, คอนเทมโพรารี่, เบรก แดนซ์ และอีกมากมาย สนุกสนาน เร้าใจ แต่ละคนจะโชว์สเต็ปของตัวเองอย่างน่ามองและแข็งแรงทุกท่วงท่า แม้ว่า Sachoom จะเปิดการแสดง ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2004 แต่ปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งจากคนดูในประเทศและนักท่องเที่ยว ผู้มีจังหวะดนตรีในหัวใจ!